Lời chào của Đại sứ

1222.jpg

Xin chào mừng Quý vị và các Bạn đến với trang thông tin điện tử của Phái đoàn thường trực nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam bên cạnh Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO)!

UNESCO được thành lập vào năm 1945 với tôn chỉ"Chiến tranh nảy sinh từ ý nghĩ của con người. Vì vậy, cần xây dựng thành lũy hòa bình trong chính tâm trí của con người". Cùng chung ý tưởng nhân văn đó, Việt Nam đã chính thức tham gia UNESCO ngay sau khi thống nhất đất nước (1976). Có thể nói, UNESCO là một trong những kênh ngoại giao đa phương đầu tiên giúp Việt Nam mở cửa ra với thế giới, khai thông quan hệ với các nước, giúp cộng đồng quốc tế hiểu rõ hơn về đất nước và con người Việt Nam.

Qua gần 45 năm, mối quan hệ giữa Việt Nam và UNESCO ngày càng phát triển tốt đẹp, thực chất và hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực giáo dục, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, văn hóa, thông tin và truyền thông.Việt Nam luôn được UNESCO đánh giá là thành viên tích cực, có trách nhiệm, đóng góp thiết thực vào các vấn đề quan trọng và là một trong những nước đi đầu triển khai hiệu quả các chương trình, hoạt động của UNESCO.

Trong bối cảnh Việt Nam tiếp tục đẩy mạnh đổi mới toàn diện, hội nhập quốc tế toàn diện và sâu rộng và nâng tầm đối ngoại đa phương, quan hệ với Liên hợp quốc, trong đó có UNESCO - một trong những tổ chức chuyên môn quan trọng hàng đầu của Liên hợp quốc - luôn là một ưu tiên trong chính sách đối ngoại của đất nước.

Với tinh thần nỗ lực đưa quan hệ Việt Nam – UNESCO phát triển mạnh mẽ, hiệu quả hơn nữa trong thời gian tới, chúng tôi hy vọng trang thông tin điện tử này sẽ giúp Quý vị và các Bạn hiểu rõ hơn về hợp tác giữa Việt Nam và UNESCO cũng như các hoạt động của Phái đoàn, qua đó góp phần đưa hình ảnh củamột đất nước Việt Nam tươi đẹp, năng động trong đổi mới và hội nhập cùng con người thân thiện và mến kháchra thế giới, cũng như đưa bạn bè quốc tế đến với Việt Nam.

Một lần nữa, xin gửi tới Quý vị và các Bạn lời chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất./.

Lê Thị Hồng Vân

Đại sứ,  

Trưởng Phái đoàn  thường trực Việt Nam


  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​